Cách làm lươn um lá nhàu thơm ngon đặc biệt

Thảo luận trong 'Ẩm Thực Muôn Màu' bắt đầu bởi soica1102, 10/5/16.

  1. soica1102
    Offline

    soica1102 Expired VIP

    Tham gia ngày:
    26/3/16
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Diễn Đàn Game  Cách chế biến lươn um lá nhàu sẽ được tiết lộ cùng các bạn mê say nấu ăn trong bài viết hôm nay! Cùng xem qua ngay nha!
    Lươn um lá nhàu làm cho món ăn dân dã và siêu vô cùng kì dinh dưỡng của vùng sông nước miền Tây. Nó mang tác dụng chữa những chứng mụn nhọt, trị đau lưng, mát gan, trị sốt. Có các công dụng hiệu quả rồi giàu chất dinh dưỡng, còn chần chừ chúng ta bắt tay vào học nấu ăn món lươn um lá nhàu thơm bá cháy và trổ tài thực hiện món lươn um cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần nhe.

    [​IMG]
    Lươn um lá nhàu chén cùng bún tươi rồi nước chấm đậm đà
    Nguyên liệu đặt làm lươn um lá nhàu:
    • 800 g lươn
    • 500 lạng lá nhàu
    • 300 g sả
    • 500 g dừa nạo
    • 50 lạng bột cà ri
    • 200 gam tương hột
    • 50 lạng ớt
    • 200 gam đậu phộng
    • 20 g tỏi
    • 20 g hành tím
    Cách nấu lươn um lá nhàu thật hết ý:
    A/ Sơ chế:
    - Thái nhỏ tỏi, hành tím, sả, ớt.
    - Lá nhàu làm sạch, đặt ráo, sau ấy thái sợi.
    - Xay tương hột trong máy xay cho mịn.
    - Chừa ra 2 chén nước sôi vào dừa nạo, trộn lên, cho mọi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong 5 phút, sau đấy nghiền qua rây đặt tách nước cốt đậm đặc.
    - Đậu phộng chiên chín có muối trong chảo ko dính. Sau khi chiên xong, rây muối, lột vỏ rồi giã nhuyễn.
    - Sử dụng dao khứa từng đường dọc trên thân lươn. Sau ấy băm khúc tầm 5 cm. Bỏ lươn vào một thố rồi ướp với: 10 gam hành tím, tỏi, một thìa canh muối, một thìa canh bột nêm, Một thìa canh tương hột xay nhuyễn, một thìa cà phê tiêu xay.
    B/ Chế biến:
    - Phi thơm hành tỏi mang sả thái, ớt cắt. Sau đấy bỏ lươn vào xáo chín, tăng bột cà ri, nước cốt dừa. Nêm nếm chừa ra vừa vị. Rim trên bếp khoảng chừng 15 phút.
    - Rót nước dừa vào chảo xáo lươn
    - Xếp lá nhàu vào 1 thố riêng, múc lươn vào. Tiếp theo đun có lửa nhỏ tăng 15 phút nữa. Rắc đậu phộng lên trên, tắt bếp, trang trí có hoa ớt.
    - Làm tương chấm: Phi thơm tỏi xắt, sả. Chừa ra một thìa canh tương hột với một thìa canh nước dừa, Một thìa cà phê đường vào. Quấy đều, đổ ra xơi nhỏ, rắc đậu phộng, ớt xay lên trên mặt.

    Vậy là học nấu lươn um lá nhàu đã hoàn tất! Bạn hoàn toàn với tể tự tay chế biến món ngon gia đình thơm đúng chuẩn này đặt chiêu đãi gia đình hoặc bạn bè lúc với dịp tới chơi nhà, giữ gần như người sẽ hết sức khâm phục tài nấu nướng khéo léo của bạn. Lươn um lá nhàu tiêu dùng nóng sở hữu bún tươi để cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm đúng điệu, đậm đà, béo ngậy của nước sốt cùng thịt lươn tươi đúng ngon, thấm vị.
     
    #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!