Hướng dẫn cách làm món Gà sốt chanh cực ngon ăn nhanh kẻo hế

Thảo luận trong 'Ẩm Thực Muôn Màu' bắt đầu bởi soica1102, 27/6/16.

  1. soica1102
    Offline

    soica1102 Expired VIP

    Tham gia ngày:
    26/3/16
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Diễn Đàn Game  Thịt gà sốt chanh đem hương vị vô cùng mới lạ, dễ ăn, hấp dẫn thì khỏi phải bàn . Hãy cùng khám phá món ăn này cùng với hocnauantphcm.wordpress.com bạn nhé !

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 2 miếng ức gà (Lưu ý : không da, không xương), cắt đôi theo chiều dọc
    - Muối, hạt tiêu vừa ăn
    - Bột mì; 30 ml dầu ô liu;60 g bơ nhạt; 120 ml nước luộc gà; 60 g bạch hoa (nếu có); 80 ml nước cốt chanh tươi; rau mùi tây xắt lát từng miếng nhỏ.
    (Nụ bạch hoa: là những nụ hoa chưa mở của một loại cây bụi có tên là Capparis spinosa có nguồn gốc nằm ở vùng Địa Trung Hải. Nụ bạc hoa có vị hơi cay vì thế nguyên liệu này được làm thành gia vị. Nụ bạch hoa thường được đóng gói trong nước muối, hay được ướp cùng với muối để lưu trữ vì vậy trước khi mà bạn sử dụng món này bạn cần phải rửa sạch bằng nước lạnh để có thể loại bỏ lượng muối dư thừa trong nó . Nụ bạch hoa rất thích hợp khi mà dùng chung với các món ăn có các thành phần như cá các loại , hành tây, cà chua... và nước sốt).
    Cách làm:
    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy ướp thịt gà với muối và hạt tiêu, sau đó bạn hãy lăn thịt gà vào bát bột mì để cho bột mì bám đều xung quanh miếng thịt. Dùng tay vỗ nhẹ vào miếng thịt gà để cho bột mì dư thừa không bám được vào thịt sẽ bị rơi ra ngoài.
    Bước 2: Trong một chảo lớn, bạn cho một nửa phần bơ đã chuẩn bị trước đó vào làm tan chảy với dầu ô liu ở lửa trên mức trung bình. Cho thịt gà vào chảo và rán đều tay mỗi bên 3 đến 4 phút cho gà vàng. Khi gà được, tắt bếp, cho gà ra đĩa.
    Bước 3: Hãy giữ nguyên chảo rán rồi cho thêm nước cốt chanh + nước luộc gà và nụ bạch hoa (nếu có) vào, đun sôi. Nêm nếm gia vị nếu cần thiết để cho vừa ăn. Sau đó cho thịt gà vào,để lữa nhỏ trong vòng 5 phút. Tiếp tục cho thịt gà ra đĩa, cho hết chỗ bơ còn lại vào gà và khuấy đều trong 1 phút. Lúc này nước sốt sẽ dày lên một chút so với lúc ban đầu.
    Giờ thì cho thịt gà vào lại chảo kế đó là khâu trang trí trong cho đẹp mắt bạn nhé, bạn có thể cho 1 ít rau mùi tây. Khi thưởng thức, thái thịt gà sốt chanh thành các miếng vừa ăn để cảm nhận trọn vẹn sự hấp dẫn của nó bạn nhé !
     
    #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!