Biến tần tiết kiệm năng lượng để điều khiển quạt công nghiệp

Thảo luận trong 'Mua Bán Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 14/10/19.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh New Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  522
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn Game  Theo nhiều thử nghiệm cho thấy, khi sử dụng máy biến tần giúp tiết kiệm điện cho hệ thống Quạt - Quạt thông gió – Quạt hút bụi và khả năng tiết kiệm cho thấy 60% điện năng tiêu thụ

  Xem >>> Biến tần Mitsubishi


  Hệ thống Quạt - Quạt thông gió - Quạt hút bụi là một trong những hệ thống tiêu tốn khá nhiều năng lượng điện nhất.Bởi đây là nhu cầu dùng của hầu hết mọi người vào những giờ cao điểm đông người thì hệ thống phát huy tối đa công dụng.Tuy nhiên vào những thời điểm thấp thì công suất hoạt động của quạt vẫn hoạt động ở công suất 100% gây hoang nguồn năng lượng.

  Giải pháp tiết kiệm năng lượng từ máy biến tần

  Một giải pháp đưa ra để giúp hà tằn hà tiện năng lượng cho trường hợp này là giảm tốc độc quy của cánh quạt.vận dụng công nghệ máy biến tần sẽ giúp hệ thống quạt vận hành với công suất tiêu thụ điện năng nhỏ hơn bằng cách lắp đặt hệ thống máy biến tần cho hệ thống quạt mát.


  Khi ta tiến hành lắp đặt máy biến tần cho hệ thống quạt thông gió sẽ giúp tần tiện được lượng điện năng khôn cùng lớn nhờ làm giảm lực của cánh quạt.Lắp đặt máy biến tần giúp nâng cao tuổi thọ hệ thống cơ khí vì khi lắp máy biến tần thì hệ thống quạt sẽ phát động êm hơn, tránh được tình trạng sốc cơ khí.Nếu như không lắp máy biến tần thì khi ta đóng điện thì gần như lập tức quạt sẽ quay với tốc độ tối đa.

  Giải pháp tần tiện năng lượng nhờ máy biến tần cho hệ thống quạt

  sử dụng công nghệ máy biến tần

  Trong những trường hợp khởi động gấp sẽ dẫn đến tình trạng vòng bi, bạc đạn dễ hư hỏng.Các phần cơ khí can dự hệ thống quạt như ổ đỡ quạt, nhà xưởng thì độ bền sẽ không được duy trì cao.

  [​IMG]

  Xem >>> www.khanghuan.com/cars/mccb-schneider


  Lắp đặt máy biến tần còn giúp làm giảm sốc điện năng vì khi dòng điện khởi động được hạn chế sẽ không gây sụt áp nên tránh ảnh hưởng đến các thiết bị khác.Ngoài ra, còn giúp điều khiển tốc độ quạt linh hoạt vì khi đó tốc độ quay của động cơ được kiểm soát hợp với từng thời khắc sinh sản. Bên cạnh đó, lắp đặt máy biến tần cho hệ thống quạt thoáng mát còn có chức năng bảo vệ quá nhiệt, quá áp, thấp áp, bảo vệ nhiệt động cơ, bảo vệ ngắn mạch và đảo pha,

  Ưu điểm khi áp dụng biến tần tần tiện năng lượng để điều khiển quạt công nghiệp

  Lắp biến tần cho quạt hút công nghiệp

  khởi động êm, điều khiển tốc độ là dải liên tiếp, tránh được tác động của dòng khởi động.

  Hoạt động tốt ở những nơi có nguồn điện không ổn định

  Dòng biến tần kiệm ước năng lượng sẽ tự động ngắt đi phần Moment dư, giúp tăng hiệu quả tần tiện điện.

  Đặc biệt là cải thiện hệ số công suất, gần như là không có mất mát

  Giảm tiếng ồn và cải thiện môi trường làm việc.

  Chức năng bảo vệ Motor khi xảy ra lỗi như: quá tải, quá dòng, qua áp, mất pha ngõ vào, mất pha ngõ ra…

  Tóm lại, dòng biến tần tằn tiện năng lượng có thể làm giảm thiểu năng lượng tiêu thụ của quạt. Với phương pháp điều khiển vô cấp tốc độ, công suất tiêu thụ của quạt sẽ quan hệ chặt chẽ tới việc sử dụng thiết bị. Khi xây dựng hệ thống Bơm/Quạt với Dòng biến tần tùng tiệm năng lượng, có thể nhận thấy rằng điện năng có thể tằn tiện từ 15% đến 40%, thậm chí cao hơn.

  Xem >>> mccb Schneider[/B]
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!