Các điều cần rành về bằng lái xe B2 mới

Thảo luận trong 'Mua Bán Ô Tô - Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi aukid411, 9/9/15.

 1. aukid411
  Offline

  aukid411 Expired VIP

  Tham gia ngày:
  13/5/15
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn Game  học lái xe ô tô tại quận 10  Để đáp ứng sở thích quản lý, hội nhập quốc tế, áp dụng công nghệ thông báo trong quản lý tạo điều kiện phục vụ tốt hơn cho người sử dụng, bắt đầu từ năm 2012, nước ta đã đưa vào ứng dụng cấp gplx B2 mới.

  giấy phép lái xe B2 mới được làm bằng nhựa, hoa văn màu vàng rơm và có ký hiệu bảo mật, kích tấc giống thẻ ATM và CMND mẫu mới. Trong đó ghi họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi trú ngụ, hạn sử dụng, hạng lái xe... bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Ảnh của người lái xe được in trực tiếp trên giấy phép, có lớp màng phủ bảo an trên bề mặt và có kích thước phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, chẳng thể tẩy xóa, làm giả, có Nơi dữ liệu ẩn để cơ quan chức năng có thể nắm được thông báo, nhằm quản lý đội ngũ lái xe.

  [​IMG]

  Thêm nữa, GPLX mới sẽ tăng thêm time sử dụng từ 2-5 năm so với mẫu cũ giúp giảm thời gian và Học phí cho người sử dụng GPLX.

  Thủ tục cấp, đổi GPLX được thực hành theo Thông tư 15 đã sửa đổi nhiều thủ tục.

  Cụ thể, đơn đề xuất học, đổi GPLX không phải xin công nhận của cơ quan công tác hoặc chính quyền địa phương như trước. tình huống học nâng hạng phải có bản khai thời điểm và số kilomet lái xe an toàn cũng không phải xin xác nhận của cơ quan công tác hoặc chính quyền địa phương mà tự chịu trách nhiệm về nội dung khai. Bên cạnh việc không phải xin công nhận thì số ảnh phải nộp trong giấy tờ cũng giảm (từ 3 ảnh xuống còn 2 ảnh).

  [​IMG]

  Khi đổi GPLX, không phải nộp thêm bộ giấy tờ gốc như trước đây. Đơn đề xuất đổi nêu rõ những Trường hợp gian dối sẽ bị triệu hồi GPLX và sau 5 năm mới được học, sát hạch lại để cấp GPLX mới. Đặc biệt, người sử dụng sẽ được cấp, đổi ở bất kỳ sở GTVT nào trên cả nước, không một mực phải cấp, đổi tại nơi quản lý.

  Ngoài việc giảm thành phần giấy tờ, thông tư còn điều chỉnh nới rộng time cho phép đổi GPLX. Cụ thể, được xét đổi GPLX nếu GPLX quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng, được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại GPLX nếu quá thời hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm; được dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hiện lái xe để được cấp lại GPLX nếu quá thời hạn từ 1 năm trở lên.

  bằng lái xe B2 mới được công nhận giữa các nước ASEAN

  Năm 1998, Việt Nam đã tham dự ký kết hiệp nghị công nhận GPLX của nhau giữa các nước ASEAN, theo đó GPLX phải được in hoặc dịch công chứng bằng tiếng Anh. Mẫu gplx của các nước ASEAN được in trong cuốn sổ riêng và cấp cho cảnh sát liên lạc các nước. Người điều khiển công cụ phải chấp hành Luật liên lạc đường bộ của nước sở tại khi tham dự liên lạc (bất kể đi và lái theo bên trái hay bên phải). GPLX mới sẽ làm đúng với các yêu cầu đặt ra hiệp nghị công nhận GPLX của nhau giữa các nước ASEAN
   
  #1
: ô tô

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!