Các lỗi sai của 'Ving-lish'

Thảo luận trong 'Thùng Rác' bắt đầu bởi pktbd, 9/11/16.

 1. pktbd
  Offline

  pktbd Expired VIP

  Tham gia ngày:
  30/3/16
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn Game  Nếu bạn vẫn đang dùng các từ "speaking skill", "just only", "my countryside" mà không thấy sai, hãy xem clip của thầy giáo Daniel Hauer để sửa lỗi ngay nhé.


  xem thêm : học anh văn giao tiếp ở đâu tphcm

  Xem thêm : học tiếng anh giao tiếp

  Xem thêm luyện thi trung học phổ thông quốc gia  Trong clip mới đây của mình, thầy giáo Tây giỏi tiếng Việt Daniel Hauer đã chỉ ra bốn lỗi sai mà nhiều người hay gặp khi nói tiếng Anh kiểu Việt.

  Đó là lỗi khi dùng từ "skill" trong "speaking skill"; dấu "ba chấm" trong văn viết; dùng "condition" khi nói về tiền bạc và lỗi dùng hai từ "just" và "only" trong cùng một câu.

  Ngoài ra, nhiều người Việt dùng "my countryside" khi nói về quê hương, nhưng tiếng Anh không có cụm này vì không ai sở hữu cả một vùng quê. Thay vào đó, người ta dùng "my hometown".

  Lỗi dấu ba chấm (...) cũng hay gặp vì nhiều người "bê nguyên" cách viết kiểu Việt vào các bài luận tiếng Anh. Người bản ngữ không dùng dấu ba chấm, thay vào đó họ viết "etc", viết tắt của "et cetera" nghĩa là "and the rest" hoặc "and other things".

  Ngoài ra, tiếng Việt có từ "điều kiện" khi nói về tiền bạc, như trong câu "Tôi không có điều kiện để mua xe mới". Nhiều người dịch ý này "word by word" sang tiếng Anh, với từ "điều kiện" là "condition", Tuy nhiên, trên thực tế "condition" không có nghĩa nào liên quan đến tiền bạc, phương tiện cả. Trong trường hợp này, chúng ta phải dùng từ "money".

  Lỗi cuối cùng được đề cập trong clip là cách dùng "just only". Thầy giáo Daniel Hauer ngạc nhiên rằng trong tiếng Việt, người ta vẫn có thể dùng hai từ có nghĩa giống nhau trong cùng câu, ví dụ như "Tôi chỉ thích ăn bánh cuốn thôi". Cách dùng này khác với tiếng Anh, chúng ta phải lựa chọn khi đã có "just" thì bỏ "only" và ngược lại.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!