Các phương pháp giúp tăng hiệu suất cho lò hơi

Thảo luận trong 'Mua Bán Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 11/10/19.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh New Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  598
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn Game  Lò hơi là một trong những thiết bị rất quan trọng trong nhiều nhà máy và các cơ sở sản xuất, quá trình dùng và vận hành nó cũng chiếm một phần tương đối lớn trong chuỗi tổn phí hoạt động. nên chi việc tiện tặn phí tổn vận hành cho nó sẽ có ý nghĩa quan yếu để tăng doanh thu tổng cho doanh nghiệp. Ở bài viết này dichvulohoi.com xin tổng hợp một số giải pháp có ích cho chủ doanh nghiệp cũng như người quản lý vận hành nồi hơi.

  Xem >>> lò hơi

  Trước hết vẫn là yếu tố con người. Cần đào tạo cho công nhân cán bộ về kỷ luật cũng như các kỹ năng cấp thiết để vận hành lò hơi an toàn và hiệu quả nhất. Còn về mặt kỹ thuật cần lưu ý các giải pháp sau

  Tận thu khí thải nóng để gia nhiệt nước cấp cho nồi hơi.

  Với khí thoát hay khói của nồi hơi thường đo được nhiệt độ từ 200 đến 3000C. Do đó có thể tận dụng bộ gia nhiệt thứ cấp để thu hồi nguồn năng lượng này để cấp nước cho lò.

  Tận thu khí thải nóng để gia nhiệt không khí đốt.

  Không khí cấp cho lò hơi ngoài oxy cũng có nhiều thành phần không quan yếu cũng tham giá quá trình đốt như nito, co2, hơi nước. Việc gia nhiệt nguồn không khí này trước khi đưa vào lò cũng mang lại hiệu quả cao. Việc gia nhiệt khí đốt cho nồi hơi công nghiệp có thể dùng các dàn bàn luận nhiệt, bộ phận này không quá phức tạp, phí tổn không quá cao

  Kiểm soát và điều tiết quá trình xả hơi tự động.

  – Việc xả hơi liên tục mà không kiểm soát một cách khoa học sẽ rất phung phí. Để khắc phục vấn đề này cần lắp bộ giám sát điều tiết xả hơi tự động nó sẽ giúp phát hiện và điều khiển với suất dẫn và độ pH của nước nồi hơi công nghiệp. Theo tâm tính cứ 10% xả hơi cho 15kg/cm2 trong nồi hơi công nghiệp sẽ dẫn đến mức hao hụt hiệu suất tới 3%.

  – thẳng thớm kiểm tra và xử lý nhằm giảm đóng cặn và tạo mồ hóng trong nồi hơi công nghiệp, Vì các nhân tố này bị điển tích nhiều thì quá trình bàn thảo nhiệt sẽ giảm hiệu suất đáng kể qua đó làm tăng nhiên liệu đốt cho nồi hơi một cách lãng phí.

  [​IMG]

  Xem >>> [/u]https://dichvulohoi.com/san-pham/cui-trau-dung-cho-lo-hoi-noi-hoi/

  Điều chỉnh vận hành hệ số không khí thừa ở nhiệt độ hiệp

  Theo phương pháp chuẩn đối sánh, đối với nồi hơi đốt dầu thì tỉ lệ bay hơi tốt nhất là 14% đối với khí CO2 và 1,5% đối với O2.

  Để việc điều chỉnh nồng độ khí O2 hoặc CO2, người vận hành có thể dùng các giải pháp như: dùng vòi đốt có tỷ lệ Nox/O2 thấp, cải tiến là chắn tiết lưu, cánh điều chỉnh, khắc phục các rò không khí vào lò qua các cửa, nút ở thành lò hơi. Thay thế vòi đốt, hoặc cải tiến bộ lá chắn và phương pháp điều khiển khi cấp thiết.

  Biện pháp giảm áp suất hơi nước của nồi hơi công nghiệp.

  – Áp dụng biện pháp này một cách hiệu quả sẽ giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ ở mức cho phép từ 1 đến 2%.

  – Bên cạnh đó việc giảm áp suất hơi nước cũng đồng nghĩa với việc thu được nhiệt độ hơi nước bão hòa thấp và không cần thu hồi nhiệt thải từ ống xả khói, giảm nhiệt độ của khí nóng.

  Kiểm soát và tiết đổi thay tốc độ của quạt và bơm nước.

  Việc điều tiết thay đổi tốc độ của quạt, bơm nước nếu thực hành đúng sẽ giúp cho quá trình vận hành nồi hơi tùng tiệm nhiên liệu đáng kể. Thường thì việc kiểm soát không khí đốt sẽ được can thiệp bởi các van tiết lưu lắp tại các quạt gió cảm ứng và cưỡng bức.

  Tiến hành thay nồi hơi công nghiệp mới khi cần thiết.

  Việc thay thế nồi hơi công nghiệp quá cũ, công nghệ lỗi thời bằng các loại nồi hơi mới với công nghệ hiện đại hơn ban đầu thì có vẻ tổn phí bị đẩy lên quá cao. Tuy nhiên xét về hiệu quả kinh tế lâu dài thì đây là cách đầu tư khôn ngoan.

  Xem >>> Bán lò hơi đốt than

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

  Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  MST: 1701886733

  Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

  Miền Bắc: 196 phố Mới, Dị Sử, TT. Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

  Điện thoại: (+84) 0918.303.873

  Email: [email protected]
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!