Cáp quang singlemode so với khoảng cách cáp quang multimode

Thảo luận trong 'Mua Bán Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi nuocepbuoi, 21/7/19.

 1. nuocepbuoi
  Offline

  nuocepbuoi New Member

  Tham gia ngày:
  4/4/18
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn Game  Người ta biết rằng sợi quang cáp quang singlemode phù hợp cho các ứng dụng đường dài, trong khi sợi quang cáp quang multimode được thiết kế để chạy khoảng cách ngắn. Sau đó, khi nói đến cáp quang singlemode so với khoảng cách sợi cáp quang multimode, sự khác biệt định lượng là gì?

  Chi phí đơn mode so với đa mốt
  Chi phí đơn mode vs multimode sợi là một chủ đề nóng trong một số diễn đàn. Số người đã bày tỏ ý kiến riêng của họ. Quan điểm của họ chủ yếu tập trung vào chi phí thu phát quang, chi phí hệ thống và chi phí lắp đặt.

  Chi phí thu phát quang
  So với các máy thu phát đơn chế độ, giá của các máy thu phát cáp quang multimode thấp hơn gần hai hoặc ba lần. Bảng sau đây lấy bộ thu phát đơn chế độ tương thích của Cisco và bộ thu phát cáp quang multimode làm ví dụ.

  Chi phí hệ thống
  Để sử dụng các thuộc tính cơ bản của sợi đơn mode, thường hướng đến các ứng dụng khoảng cách xa hơn, đòi hỏi các bộ thu phát với laser hoạt động ở bước sóng dài hơn với kích thước điểm nhỏ hơn và độ rộng phổ hẹp hơn. Các đặc tính thu phát này kết hợp với nhu cầu căn chỉnh độ chính xác cao hơn và dung sai đầu nối chặt hơn với đường kính lõi nhỏ hơn dẫn đến chi phí thu phát cao hơn đáng kể và tổng chi phí kết nối cao hơn cho các kết nối sợi quang cáp quang singlemode.

  Các phương pháp chế tạo cho các bộ thu phát dựa trên VCSEL được tối ưu hóa để sử dụng với các sợi cáp quang multimode dễ dàng được sản xuất thành các thiết bị mảng và có chi phí thấp hơn các bộ thu phát đơn chế độ tương đương. Mặc dù sử dụng nhiều làn cáp quang và nhiều bộ thu phát, nhưng tiết kiệm chi phí đáng kể so với công nghệ một chế độ sử dụng hoạt động đơn hoặc đa kênh qua kết nối song công đơn. Hệ thống cáp quang cáp quang multimode cung cấp chi phí hệ thống thấp nhất và đường dẫn nâng cấp lên 100G cho các ứng dụng cơ sở dựa trên tiêu chuẩn sử dụng các kết nối dựa trên quang song song.
  [​IMG]
  Chi phí lắp đặt
  Sợi quang đơn mode thường có giá thấp hơn sợi quang đa mode. Khi xây dựng mạng cáp quang 1G mà bạn muốn có thể đạt tới 10G hoặc nhanh hơn cuối cùng, việc tiết kiệm chi phí cáp quang cho cáp quang singlemode sẽ tiết kiệm khoảng một nửa giá. Trong khi sợi OM3 hoặc OM4 cáp quang multimode tăng 35% chi phí cho các mô-đun SFP. Hệ thống quang học đơn mode đắt hơn, nhưng chi phí nhân công của việc thay thế cáp quang multimode cao hơn đáng kể, đặc biệt là nếu các thiết bị này tuân theo OM1, OM2, OM3, OM3. Nếu bạn sẵn sàng xem xét các SFP cũ sử dụng sợi quang, giá của 1G cáp quang singlemode giảm xuống sàn. Nếu bạn có ngân sách và cần kết nối ngắn 10G, tính kinh tế ở lần kiểm tra cuối cùng vẫn hỗ trợ cáp quang multimode. Hãy để mắt đến những nền kinh tế đó, vì lịch sử cho thấy rằng giá cao cho cáp quang singlemode sẽ giảm.

  Xem thêm: fiber optic cable
  Mọi thông tin xin liên hệ
  CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
  VP: Số 23 Ngõ 477 Phố Kim Mã, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình,TP. Hà Nội,Việt Nam
  Tell: 024.37714430 - 024.37714417 Fax:024.37711222
  Hotline: 0915495885
  Skype: kd_netsystem
  Có thể bạn quan tâm: giá converter 1 sợi quang
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!