Chiêm ngưỡng tháp Pha That Luang ở Vientiane

Thảo luận trong 'Vé Tàu - Vé Máy Bay - Vé Xe' bắt đầu bởi honghoa, 15/10/16.

 1. honghoa
  Offline

  honghoa Expired VIP

  Tham gia ngày:
  29/5/15
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn Game  Pha That Luang bảo tháp là biểu tượng của thành phố Vientiane, thủ đô của nước Lào. Đó là một ngôi tháp vàng khổng lồ, được xây dựng trong năm 1566. Màu vàng của nó không vẽ nhưng nó theo nghĩa đen được dát vàng. Đặt vé máy bay đi Vientiane giá rẻ ngay hôm nay để tự mình khám phá và tìm hiểu về bảo tháp này nhé.
  [​IMG]

  Tháp Pha That Luang là một trong những nơi tiêu biểu nhất của Phật giáo và sự huy hoàng của Lào, cũng như là một tượng đài của niềm tự hào dân tộc.

  Thông tin về tháp Pha That Luang ở Vientiane
  Pha That Luang là một tháp Phật tử khổng lồ cao 45 mét, rộng 69 được xây dựng trong hình dạng kim tự tháp và được bao quanh lần lượt bằng 30 bảo tháp nhỏ. Bảo tháp Pha That Luang được bao phủ với 500 kg lá vàng, kim loại quý mà đạt được như màu vàng ấn tượng, biểu tượng của sự huy hoàng của Lào.
  [​IMG]


  Bảo tháp Pha That Luang được xây dựng 3 tầng, tượng trưng cho sự đi lên từ trái đất đến bầu trời. Mức đầu tiên là thế giới ngầm, cấp độ thứ hai 30 sự hoàn thiện của Phật giáo và cấp độ thứ ba và cuối cùng, khúc dạo đầu cho Nước Trời. Mỗi cấp độ là hẹp hơn mức trước đó, ví dụ như mức độ đầu tiên là 69 mét chiều rộng, thứ hai cấp độ 47 mét và mức cuối cùng chỉ là 29 mét.

  Đài tưởng niệm này của thành phố Vientiane, được coi là một trong những công trình kiến trúc tốt nhất của Phật giáo trên toàn thế giới.

  Lịch sử của tháp Pha That Luang Vientiane
  Chùa Pha That Luang, mà dịch theo nghĩa đen có nghĩa là bảo tháp vàng lớn là một tượng đài được xây dựng vào năm 1566, ủy quyền của nhà vua Setthathirat trên những tàn tích của một ngôi đền Hindu cổ đại của thế kỷ thứ ba.
  [​IMG]

  Ngôi đền Hindu được xây dựng bởi các nền văn minh Khmer (hoặc nền văn minh Khmer). Theo niềm tin phổ biến, chùa đặt một di tích của Đức Phật (một xương sườn để được chính xác) mang từ Ấn Độ truyền giáo của Tòa án của Hoàng đế Ashoka.

  Thủ đô của Lào trước đây là thành phố Luang Prabang (Xiengthong), sau khi chiến thắng trước Myanmar, vua Setthathirat quân đội ông đã ra lệnh dời đô từ Luang Prabang đến Vientiane vì những lý do hoàn toàn chiến lược. Khi đến Vientiane vua ra lệnh xây dựng các cung điện, đền đài và di tích, trong đó Pha That Luang đền mà mục đích là để làm cho bóng mát cho đại tháp ở Chiang Mai.

  Bảo tháp vàng lớn của Pha That Luang ở Vientiane phải mất 6 năm để xây dựng.

  Phá hủy và xây dựng lại tháp Pha That Luang
  Niềm tự hào của thành phố Vientiane và biểu tượng quốc gia, Pha That Luang bảo tháp, đã bị đánh cắp và phá hủy nhiều lần, thực sự, bất cứ khi nào thành phố Vientiane đã bị xâm lược bảo tháp Pha That Luang luôn luôn là mục tiêu chính của các cuộc tấn công và cũng là một trong những nơi nhiều cướp bóc phải chịu đựng.

  Năm 1828, trong cuộc xâm lược của Vương quốc Xiêm, Pha That Chùa Luang đã gần như biến thành tro bụi nhưng trước khi phá hủy tháp, Vương quốc Siam (nay là Thái Lan) được giao nhiệm vụ cướp vàng bao phủ Pha That Luang, chính xác những điều tương tự xảy ra với cái gọi là Đạm Tháp Đen.

  Bị tàn phá các khu vực, vàng bị đánh cắp và hầu như bị phá hủy thành phố Vientiane , Pha That Luang tháp hoàn toàn bị bỏ quên. Trong năm 1900, Pháp đã quyết định khôi phục lại lớn bảo tháp vàng vẽ basandonse và thiết kế của kiến trúc sư người Pháp Louis Delaporte, các công trình đã không thành công và đã được xây dựng lại và thiết kế lại lần thứ hai trong năm 1930.

  Trong cuộc chiến tranh giành độc lập của Thái Lan chống Pháp vào năm 1940, một lần nữa Pha That Luang đã hoàn toàn bị phá hủy và phải đợi cho đến khi kết thúc Thế chiến II để xây dựng lại chính nó.
  Để được tận mắt chiêm ngưỡng bảo tháp Pha That Luang ở Vientiane, Lào thì liên hệ đại lý vé đi Lào tại Việt Nam ngay hôm nay và mua vé máy bay giá rẻ đi Vientiane ngay hôm nay nhé.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!