Chọn máy bơm nước tưới cà phê, tiêu

Thảo luận trong 'Mua Bán Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 17/5/19.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh New Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  476
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn Game  Những bí kíp vàng khi chọn máy bơm nước tưới cà phê

  Cây cà phê là một loại cây nông nghiệp lâu năm và là cây trồng chính ở các vùng đồi Quảng Trị, Gia Lai, KonTum, Lâm Đồng, Đắc Nông, Đắc Lắc…

  Xem >>> máy bơm nước thải

  Với diện tích trồng cây cà phê khoảng vài ngàn hecta và phần đông nằm ở vùng Tây Nguyên – nơi có 2 mùa mưa nắng rõ rệt nên việc lựa máy bơm nước phục vụ nhu cầu tưới cà phê của người nông dân đóng một vai trò quan yếu trong việc đáp ứng các đề nghị về nhu cầu tưới tiêu cây nông nghiệp.

  chọn lựa máy bơm nước tưới cà phê/cây nông nghiệp ăn nhập phải bảo đảm đáp ứng đủ nước cho cây trồng và hoạt động hiệu quả tốt nhất.

  1. Những điều cơ bản cần biết:

  Trong thực tại các kỹ thuật tưới tiêu đều có đích như nhau là bơm nước từ nguồn nước chính và phân phối đều nguồn nước đó trong diện tích cây trồng. Mục đích này là sử dụng mức năng lượng tiêu thụ cho máy bơm ở mức thấp trong khi đó phải bảo đảm rằng vớ các cây trồng đều nhận được lượng nước đầy đủ.

  Ngày nay, với các công nghệ đương đại được tích hợp trong máy bơm nước có thể đáp ứng được các đích này. Để bảo đảm tưới đồng đều cho một vườn cà phê thì chúng cần được chia thành các diện tích nhỏ hơn gọi là vùng. Các vùng có thể được phân tích dựa trên các loại đất, độ tuổi cây cà phê và các yêu cầu tưới tiêu. Mỗi khu vực được tưới nước với sự trợ giúp của đường ống, ống béc, vòi phun nước và van được kết nối với một máy bơm.

  2. Chọn loại máy bơm nước phù hợp để tưới cà phê

  Địa hình, khu vực trồng, độ tuổi cây cà phê khác nhau đòi hỏi lượng nước tưới và áp suất khác nhau. Do đó, điều quan yếu là bạn phải chọn loại máy bơm nước hạp với nhu cầu tưới tiêu thực tiễn của bạn. Nếu vườn cà phê nhà bạn đang sử dụng cách tưới béc thì ngoài việc chọn lọc máy bơm nước bạn nên coi xét thêm bộ điều khiển.

  Bộ điều khiển đóng một vai trò quan trọng trong việc tắt và bật, chuyển nguồn nước trong những khoảng thời kì xác định hoặc trong những cơn mưa, gió lớn, ánh sáng quạ... để nước thấm đầy đủ vào đất hay trải đều các cây.

  hiện tại, bộ điều khiển bơm thông minh đang trở nên rất phổ biến. Các thiết bị này sử dụng nhiều dữ liệu như độ ẩm đất, thời tiết, độ ẩm và cảm biến mưa để xác định nhu cầu nước tối ưu cho cây trồng của bạn.

  [​IMG]

  Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham/may-bom-chim-nuoc-thai-tsurumi-1357

  3. Nguồn nước tưới chính

  Nguyên tắc nhỏ để cây trồng của bạn trở lên tươi tốt là nó được cung cấp đủ nước. bây chừ, nguồn nước dành cho ngành nông nghiệp trở lên thiếu nước cấp tính ở hầu hết các vùng của Việt Nam. Điều này có tức thị bạn cần thực hiện đúng các bước để bảo đảm rằng nguồn nước được quản lý, dùng hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp của bạn.

  Các nguồn nước tưới chung bao gồm nước ngầm từ giếng, suối hoặc giếng khoan, nước mặt từ hồ, mặt sông, hồ chứa và các nguồn nước không bình thường khác như nước khai phá, nước thoát nước, nước khử muối, nước thải,…

  4. Xác định đúng loại máy bơm nước lèo cho việc tưới cà phê

  Vị trí của nguồn nước đóng vai trò quan trọng trong việc xác định loại máy bơm nước. Dưới đây là chỉ dẫn chung về những gì máy bơm hoạt động tốt ở các nguồn nước khác nhau:

  Máy bơm tuabin và máy bơm chìm giếng sâu hạp để hút nước từ sâu dưới lòng đất như giếng đào, giếng khoan,…

  Khi sử dụng nguồn nước trên mặt như: ao, hồ, song, suối,… bạn có thể sử dụng một số loại máy bơm khác nhau. Lợi thế ở nguồn nước mặt này nên sử dụng máy bơm chìm vì chúng được thả chìm nên không nhìn thấy được máy bơm, do đó giảm nguy cơ mất trộm và giảm tiếng ồn khi vận hành máy bơm.

  Lời khuyên khi dùng máy bơm nước tưới cà phê là thay vì sử dụng 1 máy bơm nước có công suất lớn thì nên dùng nhiều (hơn 1) máy bơm nước nhỏ có công suất hạp sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Ngoài ra khi sử dụng nhiều máy bơm nước nhỏ có công suất hiệp sẽ tránh được tình trạng vỡ béc, vỡ ống hay xói gốc cà phê nếu tưới bằng ống. Ngoài ra nó còn giảm lượng nước thải, giảm mức tiêu thụ năng lượng, dễ dàng cắt/tắt máy bơm dựa trên các đề nghị khác nhau.

  5. Tìm kích thước máy bơm nước ăn nhập

  thường nhật, máy bơm nước tưới cà phê/ máy bơm dùng trong nông nghiệp thường có kích tấc quá chừng hoặc dưới cỡ. Chọn kích tấc bơm chuẩn xác là điều cần thiết cho sự thành công của hệ thống tưới tiêu của bạn.

  Một số yếu tố cần xem xét khi quyết định kích thước bơm là:

  Sự tiêu thụ năng lượng

  Áp suất hệ thống

  Điều khiển tốc độ

  Khả năng bảo vệ động cơ

  6. Tính hiệu quả của máy bơm

  tâm tính hiệu quả tổng thể của hệ thống là tấm trước khi lựa chọn máy bơm tưới cà phê là bước cuối cùng cần được thực hiện. phí điện năng phụ thuộc vào công suất của động cơ. Các máy bơm và động cơ trong hệ thống có hiệu quả khác nhau.

  Đây là một công thức đơn giản để tính hiệu quả:

  Hiệu quả% = Q * H / 3,67 * P1

  Q = lưu lượng nước đo bằng m3/h

  H = sức ép đầu đo bằng mét

  P1 = kW của động cơ

  hầu hết các nhà sinh sản máy bơm cung cấp cho bạn tuốt các tham số dữ liệu cấp thiết. Điều này giúp tính kết quả hiệu quả đúng. Hãy nhớ rằng máy bơm nước bạn tuyển lựa phải có lưu lượng nước nhiều hơn là cung cấp nước cho các đường ống và rốt cục là cây trồng.

  Xem thêm >>> máy khấy chìm

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

  Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

  Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!