Động cơ điện phát nóng bất thường khi làm việc là lỗi gì

Thảo luận trong 'Mua Bán Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 10/7/19.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh New Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  497
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn Game  Để khoảng động cơ điện hạp là một thách thức cho người dùng, điều đó có nghĩa là động cơ đáp ứng hiệp với tốc độ, mô men xoắn và điều kiện về lực thì chưa đủ vày có rất nhiều nguyên tố cần được coi xét trước khi chọn để đáp ứng được đúng nhu cầu áp dụng. Sau đây là những điều cần lưu ý để có thể tránh được tình trạng động cơ điện quá nóng, giúp giảm bớt được tổn phí, thời kì, công sức trong việc phải thay thế động cơ. Nếu bạn đang gặp tình trạng như thế, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn xác định được duyên do chính gây ra.

  Xem >>> Giá biến tần Schneider

  Có nhiều nhân tố gây ra việc nóng động cơ, nhưng gồm 6 nguyên do chính sau đây:

  1. Động cơ quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng.

  Hãy chắc rằng động cơ điện đã được tuyển lựa đúng kích cỡ so với nhu cầu vận dụng, môi trường, và chu kì tốc độ quay hạp. Động cơ quá nhỏ sẽ không có đủ khả năng giải phóng hoàn toàn nhiệt độ một cách nhanh chóng và điều đó làm động cơ nóng hơn mức cho phép.

  2. Môi trường nhiệt độ cao:

  Nếu động cơ được dùng trong môi trường nhiệt độ trên mức nhiệt độ mà động cơ được thiết kế. Nó sẽ gây ra trường hợp nóng động cơ vày nhiệt độ cao quá mức cho phép sẽ gây khó khăn cho động cơ trong việc làm mát. Hãy rà soát lớp cách nhiệt của vỏ động cơ trước khi dùng ( nhãn trên động cơ).

  [​IMG]

  Xem >>> http://khanghuan.com/bang-bao-gia-cb-mcb-mccb-mitsubishi.html

  3. Động cơ hoạt động bị đứt quãng liên tục.

  Hãy kiên cố rằng động cơ được hoạt động theo đúng tốc độ chu kỳ quay và không bị đứt quãng hoặc dưới mức tốc độ quay của động cơ. vì động cơ cần thời kì để làm mát hoàn toàn giữa mỗi chu kì quay. Nếu động cơ hoạt động bị ngắt quãng thẳng sẽ gây nên hiện tượng ấm và sẽ trở nên nóng hơn với mỗi chu kì quay, thậm chí gây nên tình trạng quá nóng cho động cơ.

  4. Nguồn áp cao hoặc thấp hơn nguồn định mức:

  Tình trạng thấp hoặc cao áp sẽ làm cho nguồn điện đưa vào sẽ không đều vì để vượt qua tải hoặc quán tính ở chân đế, dòng điện của động cơ sẽ hoạt động cao hơn dòng đưa vào. Cung cấp điện áp không chuẩn xác sẽ làm cho động cơ hoạt động mạnh hơn và có thể làm cho nó trở nên quá nóng.

  5. Vị trí đặt động cơ.

  Động cơ sẽ làm mát ít hiệu quả hơn ở vị trí cao hơn do không khí mỏng hơn. Nếu bạn đặt động cơ ở độ cao cao hơn 1000 m so với mực nước biển, hãy trò chuyện với nhà sản xuất và bảo đảm rằng động cơ của bạn được đánh giá hạp.

  6. Lỗ thông gió bị tắc

  Điều này có vẻ hiển nhiên, các lỗ thông gió trên động cơ của bạn phải mở để cho nhiệt thoát ra. kiểm tra và đảm bảo rằng không có gì ngăn trở chúng.

  Nếu bạn tiếp chuyện có vấn đề với động cơ quá nóng, và đã rà các thường nhật gây ra, hãy gọi cho nhà sinh sản động cơ của bạn và xem họ có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

  Xem >>> Giá MCCB Schneider

  Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

  Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

  Show room: 4A/34 St.1 – trọng điểm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

  Điện Thoại: 0650 3736679

  Fax: 0650 3796512

  Email: [email protected]
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!