Khám phá nghệ thuật uống trà xanh

Thảo luận trong 'Mua Bán Nội Thất - Nhà Đất - Xây Dựng' bắt đầu bởi quangduy1009, 26/5/19.

 1. quangduy1009
  Offline

  quangduy1009 Expired VIP

  Tham gia ngày:
  11/9/15
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn Game  Uống trà kiểu ta !
  Khi bước chân vào thế giới trà mới biết rằng trà không hề đơn giản chỉ có tên gọi là trà xanh. Bởi trà có rất nhiều dòng khác nhau và với nhiều tên gọi cũng như cách thưởng thức hoàn toàn riêng biệt.
  Chẳng hạn trà xanh Tân Cương Thái Nguyên, Ô Long, Long Tỉnh, Mao Phong được dân gian quen gọi chung là trà xanh. Bên cạnh trà xanh thì còn có hồng trà với nhiều loại như Thiết Quan Âm, Đại Hồng Bào… Cao cấp hơn thì có trà Phổ Nhị – là lá trà cổ thụ được trồng ở Hà Giang, VN hoặc ở Vân Nam, Trung Quốc. Sự đa dạng của từng loại trà tỷ lệ thuận với “hành trình” thưởng thức trà.

  [​IMG]

  Uống trà đúng cách phải trải qua các giai đoạn sau: Đầu tiên phải tráng trà cùng ấm bằng nước sôi vì trong quá trình làm trà đôi khi có bụi, tráng để tẩy chất bẩn. Tùy theo từng loại trà mà dùng nước sôi 100 độ hay 80 độ. Trước khi rót trà cho từng người thì phải đổ ra tống để tránh trường hợp người uống đậm người uống nhạt. Khi đổ trà ra tống phải rót qua đồ lược trà để loại bỏ bã trà.
  Bên cạnh quy trình uống trà thì người mê trà còn mê luôn cả ấm trà.
  Mỗi cái ấm pha một loại trà.
  Một chiếc ấm pha nhiều loại trà khác nhau sẽ làm hư ấm.Bởi mỗi loại trà có hương vị khác nhau, pha chung làm hương trà trở nên tạp nham”.
  Chất liệu để làm ấm trà rất đa dạng nhưng ấm trà bằng đất tử sa thường được dân chơi trà yêu thích vì cứ qua một năm giá trị của ấm lại tăng lên 10% so với mức giá ban đầu. Bên cạnh đó, trà được pha từ ấm trà tử sa thường cho ra hương và vị đặc biệt ngon. Chưa kể đến chuyện ấm trà càng có thời gian sử dụng lâu lại càng có giá trị cao.

  Tìm hiểu thêm về nghệ thuật uống chè: https://chetancuongthainguyen.com.vn/kham-pha-nghe-thuat-uong-tra-xanh.html
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!