Những câu nói hay của Nelson Mandela

Thảo luận trong 'Thùng Rác' bắt đầu bởi pktbd, 8/11/16.

 1. pktbd
  Offline

  pktbd Expired VIP

  Tham gia ngày:
  30/3/16
  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn Game  Cùng học tiếng Anh và trau dồi vốn sống qua những câu nói lay động tâm hồn của Cựu tổng thống Nam Phi - Nelson Mandela.  xem thêm : học anh văn giao tiếp ở đâu tphcm

  Xem thêm : học tiếng anh giao tiếp

  Xem thêm luyện thi trung học phổ thông quốc gia  [​IMG]
  Education is the most powerful weapon which you can use to change the world.

  Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà bạn có thể dùng để thay đổi thế giới.

  [​IMG]
  I learned that courage was not the absence of fear, but the triumph over it. I felt fear myself more times than I can remember, but I hid it behind a mask of boldness. The brave man is not he who does not feel afraid, but he who conquers that fear.

  Tôi học được rằng can đảm không phải là sự biến mất của nỗi sợ hãi, mà là sự chiến thắng chính nó. Một người đàn ông can đảm không phải là người không biết sợ, mà là người biết chế ngự nỗi sợ hãi đó.

  [​IMG]
  For to be free is not merely to cast off one’s chains, but to live in a way that respects and enhances the freedom of others.

  Tự do không chỉ là cắt đứt xiềng xích trói buộc, mà còn là sống với lòng tôn trọng, cổ vũ sự tự do của những người khác.

  [​IMG]
  There is no easy walk to freedom anywhere, and many of us will have to pass through the valley of the shadow of death again and again before we reach the mountaintop of our desires.

  Không có cách nào để đạt được tự do một cách dễ dàng và nhiều người trong chúng ta sẽ phải liên tiếp vượt qua những giai đoạn cận kề cái chết cho đến khi chạm đến đỉnh cao của khát khao.

  [​IMG]
  No one is born hating another person because of the colour of his skin, or his background, or his religion. People must learn to hate, and if they can learn to hate, they can be taught to love, for love comes more naturally to the human heart than its opposite.

  Không ai được sinh ra để ghét người khác vì màu da, địa vị hay tôn giáo của anh ta. Con người phải học cách ghét, và chính vì có thể học được điều này, họ cũng có thể được dạy cách yêu thương, bởi tình yêu vốn được sinh ra trong trái tim con người tự nhiên hơn so với kẻ thù của nó.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!