Xe toyota tai can tho Corolla, theo hãng tin Detroit News.

Thảo luận trong 'Mua Bán Ô Tô - Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi chandoiquadi, 30/7/15.

 1. chandoiquadi
  Offline

  chandoiquadi Expired VIP

  Tham gia ngày:
  24/6/15
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn Game  Cơ quan an toàn liên lạc quốc gia Mỹ (NHTSA) đã quyết định mở một cuộc điều tra chính thức đối với các đơn thư khiếu nại về hệ thống lái của Xe toyota tai can tho Corolla, theo hãng tin Detroit News.

  Chiều 17/2, NHTSA đã ra quyết định mở cuộc điều tra sơ bộ đối với mẫu Xe toyota tai can tho Corolla do nhận được nhiều đơn thư khiếu nại can hệ đến hệ thống lái của xe. Hiện cũng xuất hiện thông báo Xe toyota tai can tho đang cân nhắc khả năng thu hồi xe Corolla.

  Bà Olivia Alair, người phát ngôn của NHTSA cho biết, đến nay cơ quan này đã nhận được 163 đơn khiếu nại liên quan đến xe Corolla. Cuộc điều tra dự kiến tụ họp vào 499.000 xe Corolla phiên bản 2009 và 2010

  Nhiều đơn thư khiếu nại cho biết xe có hiện tượng đổi hướng bất ngờ khi chạy ở tốc độ trên đường cao tốc - từ 65km/h trở lên. Ít nhất đã có 10 vụ bị thương can hệ đến sự cố này.

  Nếu tiếp chuyện phải thu hồi xe Corolla tại Mỹ thì Xe toyota tai can tho đích thực đang sang trọng một cơn “ác mộng” dài. Năm ngoái, Xe toyota tai can tho đã đạt doanh số kỷ lục 296.000 chiếc Corolla tại Mỹ.

  Xe toyota tai can tho hiện chưa có phản ứng gì trước những thông tin trên.
  [​IMG]
  NHTSA tuần này đã yêu cầu Xe toyota tai can tho cung cấp những thông tin cần thiết để xác định xem hãng tiến hành thu hồi 6 triệu xe, do nguy cơ tăng tốc đột ngột, có kịp thời không và đã thu hồi đủ xe chưa.

  Nếu Xe toyota tai can tho không có hành động thu hồi xe kịp thời trước các đơn thư khiếu kiện về tình trạng xe tăng tốc đột ngột, NHTSA cảnh báo có thể áp mức phạt dân sự lên tới hơn 16 triệu USD

  NHTSA ban bố sẽ mở hai cuộc điều tra độc lập để đáp 2 câu hỏi:

  Xe toyota tai can tho đã thu hồi hết thảy các xe có nguy cơ bị dính chân ga hoặc thảm sàn chẹt vào chân ga chưa?

  Không như trước đây, NHTSA sẽ không tiến hành điều tra nữa khi một nhà sản xuất ô tô đã nhất trí thu hồi xe. Tuy nhiên, khi Xe toyota tai can tho đồng ý thu hồi xe Prius phiên bản 2010 vào tuần trước do vấn đề phanh, NHTSA vẫn không kết thúc việc điều tra.

  Hôm 17/2, tại Nhật Bản, trong cố nâng cao chất lượng sản phẩm, Xe toyota tai can tho thông báo sẽ lắp hệ thống ngắt động cơ (brake override) cho quờ quạng các xe trên thế giới trong mai sau. Hệ thống này có chức năng tự động ngắt động cơ khi nhận thấy cả chân phanh và chân ga đang hoạt động, từ đó ngăn chặn nguy cơ xe tăng tốc ngoài kiểm soát do kẹt chân ga.


  Tuy nhiên, Xe toyota tai can tho một lần nữa khẳng định rằng theo hãng, các lỗi điện tử không phải là nguyên cớ khiến xe tăng tốc đột ngột ở 8 mẫu đã bị thu hồi tại Mỹ.


  NHTSA cho biết đã nhận được hơn 2.000 đơn thư khiếu nại, trong đó có 34 trường hợp tử vong, kể từ năm 2000 đến nay can dự đến hiện tượng tăng tốc đột ngột của xe Xe toyota tai can tho.


  Xe toyota tai can tho cũng đã thu hồi 7.300 xe Camry phiên bản 2010 do nguy cơ lỗi hệ thống phanh và 8.000 xe bán tải Tacoma phiên bản 2010.

  NHTSA đang thu thập thông báo chi tiết về các vụ thu hồi của Xe toyota tai can tho để xác định xem Xe toyota tai can tho đã biết những gì và biết từ lúc nào về các sự cố, cũng như họ đã sửa toàn bộ các xe có vấn đề chưa.

  Cách đây 2 tuần, chủ tịch Akio Toyoda của Xe toyota tai can tho đã khẳng định trong buổi họp báo thứ 3 của ông tại Tokyo rằng: “Chúng tôi không che giấu điều gì, và chúng tôi không trốn chạy điều gì.”

  Giám đốc Xe toyota tai can tho Mỹ, ông Yoshimi Inaba - chứ không phải chủ toạ tập đoàn Akio Toyoda - sẽ có mặt tại các phiên điều trần trước các ủy ban của quốc hội Mỹ, bắt đầu vào ngày 23/2 tới với Ủy ban Năng lượng và thương nghiệp Hạ viện M
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!